สูตรขนมจากไมโครเวฟ 🍰 ช่วงกักตัว
สูตรขนมจากไมโครเวฟ 🍰 ช่วงกักตัว
คาราเมลคัสตาร์ด
ใครขาดหวานไม่ได้ก็มาเติมความหวานกันเถอะ กับคาราเมลคัสตาร์ด เนื้อคัสตาร์ดเด้ง ๆ ทำด้วยไมโครเวฟ ราดซอสคาราเมลหวานฉ่ำลงไป เอาไปแช่เย็นยิ่งอร่อยค่ะ
ส่วนผสม ซอสคาราเมล
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนชา
- น้ำ 1 ช้อนชา
- น้ำร้อน 1 ช้อนชา
ส่วนผสม คัสตาร์ดพุดดิ้ง
- ไข่ไก่ 1 ฟอง
- น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
- นมสด 150 มิลลิลิตร
- กลิ่นวานิลลาเล็กน้อย
วิธีทำคาราเมลคัสตาร์ด
1. ทำซอสคาราเมลโดยนำน้ำเปล่าใส่ลงในถ้วย จากนั้นนำเข้าไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงสูงสุด ประมาณ 1-2 นาที จนน้ำเดือด นำออกจากเตา เตรียมไว้
2. ผสมน้ำตาลทรายและน้ำลงในถ้วยกระเบื้อง คนผสมพอเข้ากัน นำเข้าไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงปานกลาง (ประมาณ 500 วัตต์) ประมาณ 2-3 นาที จนน้ำตาลทรายละลายและเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลไหม้ นำออกจากเตา ใส่น้ำร้อนลงไปคนผสมเร็ว ๆ จนละลายเข้ากัน ตักใส่ลงที่ก้นถ้วยเล็กน้อย รอจนส่วนผสมเซตตัว
3. ทำคัสตาร์ดพุดดิ้งโดยตีผสมไข่ไก่กับน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน เติมนมสดและกลิ่นวานิลลาลงไป ตีผสมจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียว นำไปกรองด้วยตะแกรง จากนั้นเทลงในถ้วยที่มีซอสคาราเมลประมาณ 3/4 พิมพ์
4. นำถ้วยขนมวางลงในกล่อง หรือภาชนะสำหรับเข้าไมโครเวฟ เติมน้ำลงไปในกล่องพลาสติกประมาณ 1/2 ของถ้วย ปิดด้วยพลาสติกถนอมอาหาร นำเข้าไมโครเวฟ กำลังไฟ 500 วัตต์ นานประมาณ 5 นาที จนคัสตาร์ดเริ่มพองขึ้น นำออกจากเตา พักทิ้งไว้สักครู่ คว่ำลงในจาน พร้อมเสิร์ฟ
2. ผสมน้ำตาลทรายและน้ำลงในถ้วยกระเบื้อง คนผสมพอเข้ากัน นำเข้าไมโครเวฟ ใช้ไฟแรงปานกลาง (ประมาณ 500 วัตต์) ประมาณ 2-3 นาที จนน้ำตาลทรายละลายและเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลไหม้ นำออกจากเตา ใส่น้ำร้อนลงไปคนผสมเร็ว ๆ จนละลายเข้ากัน ตักใส่ลงที่ก้นถ้วยเล็กน้อย รอจนส่วนผสมเซตตัว
3. ทำคัสตาร์ดพุดดิ้งโดยตีผสมไข่ไก่กับน้ำตาลทรายเข้าด้วยกัน เติมนมสดและกลิ่นวานิลลาลงไป ตีผสมจนเข้ากันเป็นเนื้อเดียว นำไปกรองด้วยตะแกรง จากนั้นเทลงในถ้วยที่มีซอสคาราเมลประมาณ 3/4 พิมพ์
4. นำถ้วยขนมวางลงในกล่อง หรือภาชนะสำหรับเข้าไมโครเวฟ เติมน้ำลงไปในกล่องพลาสติกประมาณ 1/2 ของถ้วย ปิดด้วยพลาสติกถนอมอาหาร นำเข้าไมโครเวฟ กำลังไฟ 500 วัตต์ นานประมาณ 5 นาที จนคัสตาร์ดเริ่มพองขึ้น นำออกจากเตา พักทิ้งไว้สักครู่ คว่ำลงในจาน พร้อมเสิร์ฟ
ลดน้ำหนักด้วยกาแฟ >> คลิกเลย
ข่าวกีฬา >> คลิก
ความคิดเห็น
แสดงความคิดเห็น